SEO คือ อะไร ทำไมธุรกิจต้องพึ่ง SEO เพื่อเพิ่มยอดขาย ??

ยาวหน่อยแต่อ่านให้จบ ท่านจะได้ความรู้เพิ่มมาขึ้นแน่นอน .. ก่อนอื่นเราจะต้องรู้จักความหมายของ SEO คือ อะไร ?? เก่งเว็บ.คอม จะมาอธิบายให้ฟังโดย SEO หรือ เอสอีโอ ย่อมาจากคำว่า Search Engine Optomization นั้นก็คือ การปรับแต่งเว็บไซต์ การใส่เนื้อหา ให้เว็บแสดงผลในอันดับแรกๆ หรืออันดับต้นๆ ของเว็บค้นหาต่างๆ โดยที่นิยมสำหรับคนไทยได้แก่ Google (ร้อยละ 90) SEO อาจจะพูดติดปากกันประจำ คือ ” ทำเว็บให้ ติดหน้าแรก google ” นั้นเอง

Note : คนไทยใช้ Google.co.th เพื่อค้นหาสิ่งต่างๆ วินาที ละ 7,000 ครั้ง หรือวันละ 3,000,000 ครั้ง ต่อวัน

การทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก จะทำได้ 2 วิธีด้วยกัน คือ

1.ลงโฆษณากับกูเกิ้ล หรือเรียกว่า Google Adwords (google adwords คืออะไร คลิก)
2.การทำ SEO

รับทำ seo, seo คือ, รับทำ seo ราคาถูก, การทำ seo

แล้วทำไมต้องทำเว็บไซต์ ทำ SEO ให้ติดหน้าแรก Google คำถามยอดฮิตสำหรับผู้ประกอบการ หรือผู้ที่มีเว็บไซต์ แต่เว็บไซต์ยังไม่ได้ทำ seo หรือมีเว็บไซต์แล้ว แต่เว็บไม่มีคนเข้า ทำให้ไม่เกิดประโยชน์ในการทำเว็บนั้นๆ คำตอบมันก็ตรงๆ กับคำถาม คือ ทำ seo เพื่อที่จะให้ให้แสดงหน้าแรก โดยเว็บไซต์ google ปกติจะแสดงการค้นหา หน้าละ 10 เว็บไซต์ ยิ่งอันดับสูงเท่าไร อัตราเข้าคลิกเข้าเว็บก็สูงขึ้นมากเท่านั้น หากว่าเว็บไซต์สามารถแสดงผลในหน้าแรกได้ จะมีประโยชน์ สำหรับธุรกิจมากมาย เก่งเว็บ ขอยกตัวอย่างคร่าวๆ ได้ ดังนี้

  • เพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ได้ดีเยี่ยม โดยไม่ต้องใช้เงินลงโฆษณา
  • เพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้มากขึ้น
  • ทำให้ขายสินค้า และบริการได้มากขึ้น
  • การทำ SEO สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้ชัดเจน ตรงเป้า
  • เพิ่มช่องทางการตลาด ขยายฐานลูกค้า โดยไม่ต้องจำกัดด้วยพื้นที่
  • สร้างความน่าเชื่อถือให้เว็บไซต์
  • การทำ SEO ถูกกว่าการทำโฆษณาแบบอื่น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย
  • มีเว็บไซต์ทำงานแทน โปรโมทสินค้า และบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  • ติดหน้าแรก เหมือนโฆษณาฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง

ในการทำและเรียนรู้ศึกษาเรื่อง SEO จะมีรายละเอียดที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้คำศัพท์ และเทคนิคต่างๆ ของการทำเว็บไซต์เข้ามาประกอบ ถ้าในกรณีศึกษาใหม่ต้องอาจจะเข้าคอร์สระยะสั้น เพื่อลดเวลาในการศึกษาลง สามารถสมัครเรียน SEO ได้ที่นี่ หรือสามารถจ้างทำ SEO ได้ที่นี่

3 เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อน ทำ SEO

การทำ SEO ไม่ว่าจะทำเอง หรือจ้างทำ SEO นั้นจะต้องมีสิงสำคัญ 3 สิ่งนี้ ได้แก่

อันดับแรก คือ ต้องรู้ว่าจะต้องใช้ KEYWORD คำไหนในการที่จะนำขึ้นหน้าแรก เช่น หากเป็น ธุรกิจเช่ารถ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็อาจจะใช้คำว่า ” เช่ารถ เชียงใหม่ ”
อันดับที่สอง คือ จำนวนการค้นหาของ KEYWORD นั้นๆ ในแต่ละเดือน เพื่อที่จะทราบปริมาณในการค้นหาว่ามีมากน้อยแค่ไหน คุ้มค่ากับการทำหรือไม่ เช่น เช่ารถ เชียงใหม่ การค้นหาอยู่ที่ 18,100 ครั้งต่อเดือน (ข้อมูลล่าสุดเมื่อ 28 ก.ย. 2560) โดยสามารถดูจำนวนการค้นหาได้ที่ Google Keyword Planer
อันดับที่สาม คือ ต้องรู้ว่ามีคู่แข่งใน KEYWORD นั้น มากน้อยเพียงใด ในข้อนี้จะเป็นตัวที่บอกราคาของการจ้างทำ SEO ว่าจะถูกหรือจะแพง หากมีคู่แข่งเยอะ ก็ต้องใช้เทคนิคการทำ Seo เยอะ ราคาก็จะสูงกว่า Keyword ที่ไม่มีคู่แข่ง

สรุป จากที่กล่าวไปข้างต้น ผู้ที่ตั้งใจอ่านก็น่าจะได้รู้ว่า SEO คือ อะไร มีหน้าที่อย่างไร ทำไมต้องทำ ก็จะเห็นได้ว่า SEO เป็นส่วนสำคัญอย่างมากสำหรับเว็บไซต์สำหรับธุรกิจ ไม่ว่าจะขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ และ SEO ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการทำการตลาดออนไลน์ Online Marketing อย่างหนึ่ง การที่จะจ้างทำ SEO ควรศึกษาให้ตัดสินใจให้ดี ควรเลือกผู้ที่มีประสบการณ์ตรง สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างถูกต้อง และที่สำคัญ อย่าเลือกจ้างทำ SEO ในราคาที่ถูกเกินไป ให้ดูที่ผลงานที่ผ่านมา และประสบการณ์การทำ SEO เป็นหลัก

สุดท้ายขอให้ผู้ที่เข้ามาอ่านทุกท่านนำไปปรับใช้กับธุรกิจของท่าน ให้ประสบความสำเร็จ หากมีข้อสงสัยสามารถปรึกษา เรื่องเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ หรือการทำเว็บไซต์
ขอคำแนะนำได้ฟรี  หรือ จ้างทำเว็บไซต์ จ้างทำ SEO ได้ที่ kengweb.com ไลน์ไอดี : @kengweb.com

รับทำเว็บ

ดูผลงานการทำ SEO ของ Kengweb ได้ที่นี่